Nghiên cứu > Hội thảo khoa học

Hội thảo “Báo cáo kết quả sơ bộ của đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Nghiên cứu, xây dựng phương pháp đánh giá năng suất, hệ thống thu thập thông tin, theo dõi, đối sánh và đề xuất giái pháp nâng cao năng suất cho các doanh nghiệp ngành công thương”

Cập nhật lúc: 02/12/2020 03:00:00 PM

Hội thảo “Báo cáo kết quả sơ bộ của đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Nghiên cứu, xây dựng phương pháp đánh giá năng suất, hệ thống thu thập thông tin, theo dõi, đối sánh và đề xuất giái pháp nâng cao năng suất cho các doanh nghiệp ngành công thương” do TS. Phạm Thị Thu Trang làm chủ nhiệm đã được diễn ra sáng ngày 6/12 tại Hà Nội với sự tham gia của đông đảo các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý và các chuyên gia trong ngành công thương. 

Hội thảo nằm trong khuôn khổ Đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia “Nghiên cứu, xây dựng phương pháp đánh giá năng suất, hệ thống thu thập thông tin, theo dõi, đối sánh và đề xuất giái pháp nâng cao năng suất cho các doanh nghiệp ngành công thương” do Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế xã hội quốc gia (NCIF) chủ trì.

Toàn cảnh Hội thảo 

Hội thảo đã nghe 3 phần trình bày từ nhóm nghiên cứu: (1) Thực trạng năng suất lạo động và các nhân tố quyết định đến năng suất lao động của các doanh nghiệp; (2) Phân tích kênh lan tỏa của doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp trong nước ; (3)TFP, thực trạng và nhân tố quyết định hoạt động đổi mới sáng tạo trong một số ngành công nghiệp chế biến chế tạo.

Các chuyên gia, các nhà khoa học đóng góp nhiều ý kiến thiết thực để hoàn thiện báo cáo cũng như đề xuất các hướng điều chỉnh cũng như giải pháp hữu hiệu, mang tính đột phá, tạo áp lực để các tổ chức kinh tế tiếp cận, ứng dụng công nghệ, từng bước nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tập trung nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của ngành.

Hội thảo hôm nay nhằm mục đích giới thiệu các kết quả nghiên cứu chính của Đề tài. Từ đó, thu thập, xin ý kiến của các các chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học, các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp trao đổi các kết quả nghiên cứu mới nhất về năng suất và các giải pháp nâng cao năng suất của ngành công thương để hoàn thiện báo cáo cuối cùng

 

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: Thiên Trang
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202