Giới thiệu > Hoạt động của Trung tâm

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao 100 căn nhà tình nghĩa tại Sơn La

Cập nhật lúc: 14/09/2020 04:06:23 PM

Ngày 14/9/2020, Đoàn công tác của Bộ kế hoạch và Đầu tư, do đồng chí Nguyễn Chí Dũng – Bộ trưởng Bộ kế hoạch và Đầu tư làm trưởng đoàn đã tổ chức trao 100 căn nhà tình nghĩa tại huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Sốp Cộp là huyện vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La, tỷ lệ hộ nghèo 41,62% (trong đó, số hộ nghèo chiếm 29,26% và hộ cận nghèo là 12,36%). Đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là các bản vùng cao, vùng sâu, vùng xa.

Ảnh: NCIF

Theo đúng như kế hoạch, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hỗ trợ huyện Sốp Cộp xây dựng 100 nhà tình nghĩa cho 100 hộ gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở, không có điều kiện để làm nhà, mỗi nhà hỗ trợ 60 triệu đồng. Với tổng trị giá hỗ trợ 6 tỷ đồng, đây là nguồn kinh phí do Công Đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động quyên góp, ủng hộ từ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Bộ.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà, góp phần giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện Sốp Cộp nói riêng và tỉnh Sơn La nói chung.

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: Lê Ninh
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202