Giới thiệu > Hoạt động của Trung tâm

Đại hội Đảng bộ Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia nhiệm kỳ 2020-2025

Cập nhật lúc: 10/07/2020 05:19:12 PM

Ngày 9 và 10 tháng 7 năm 2020, Đảng bộ Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (Trung tâm) đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ Trung tâm lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Mai Ngọc Bích, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Khai mạc Đại hội (Ảnh: NCIF)
Đồng chí Nguyễn Huy Anh khai mạc Đại hội. Ảnh: NCIF

Đại hội Đảng bộ Trung tâm tiến hành trong không khí cả nước thi đua lập thành tích tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong thời gian qua, toàn thể đảng viên của Đảng bộ đã sôi nổi thi đua, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đảng ủy và các chi ủy trực thuộc đã tích cực, chủ động triển khai thực hiện hiệu quả Chị thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và lam theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng, chình đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trung tâm lần thứ 3, nhiệm kỳ 2015-2020, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu dự đại hội cũng đã sôi nổi thảo luận đóng góp cho Báo cáo để các hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới sát với các nhiệm vụ chính trị của Trung tâm hơn nữa. Đồng chí Lưu Quang Khánh (Giám đốc Trung tâm) có lưu ý thêm các vấn đề cần phải số sung vào báo cáo, đó là: Cần có thêm phụ lục về những nhiệm vụ chính trị nổi bật của Đảng bộ Trung tâm trong nhiệm kỳ; Đảng ủy Trung tâm khóa mới cần phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc và lãnh đạo các đơn vị để xây dựng tầm nhìn, chiến lược phát triển Trung tâm trong thời gian tới; Cần đẩy mạnh phát triển đảng viên mới để Đảng bộ ngày càng vững mạnh. Đồng chí Đặng Đức Anh (Phó Giám đốc Trung tâm) góp ý về phương hướng hoạt động của Đảng ủy Trung tâm giai đoạn tới cần bám sát các Nghị quyết và Chị thị về phát triển kinh tế - xã hội của Đảng và Nhà nước và lựa chọn nội dung nghị quyết gắn với hoạt động của Trung tâm để tổ chức học tập và xây dựng chương trình hành động.

Đồng chí Lưu Quang Khánh (Giám đốc Trung tâm) phát biểu tại Đại hội. Ảnh: NCIF

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Mai Ngọc Bích (Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đánh giá rất cao tính nghiêm túc và trách nhiệm trong công tác chuẩn bị Đại hội lần này của Trung tâm. Đồng chí nhận xét, Đảng bộ Trung tâm là một trong những Đảng bộ có nề nếp trong các hoạt động triển khai các nghị quyết của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng như của Trung ương; tinh thần nêu gương rất cao. Đồng chí cũng đánh giá cao các nhiệm vụ, chương trình công tác của Trung tâm đã đóng góp đáng kể vào nhiệm vụ chung của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Góp ý cho hoạt động Đảng ủy Trung tâm khóa mới, đồng chí Mai Ngọc Bích cho rằng Đảng ủy khóa mới cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Ban Giám đốc Trung tâm trong nhiệm vụ chính trị được giao để đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Mai Ngọc Bích (Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ KHĐT) phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Ảnh: NCIF

Đại hội cũng đã bầu ra cấp ủy khóa mới nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu ra Đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ cơ quan Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhiệm kỳ 2020-2025.

Bầu cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: NCIF
Đại hội biểu quyết thông qua kết quả bầu cử. Ảnh: NCIF
Đồng chí Đặng Xuân Quang đại diện cấp ủy khóa mới phát biểu tại Đại hội. Ảnh: NCIF
Tri ân các đồng chí trong cấp ủy nhiệm kỳ 2015-2020. Ảnh: NCIF

Đại hội thành công tốt đẹp trong không khí hướng tới sự đổi mới và sáng tạo hơn trong nhiệm kỳ tới với mục tiêu kế thừa và phát huy những thành tựu, kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm rút ra từ nhiệm kỳ 2015-2020 và kiên quyết khắc phục hiệu quả những hạn chế, khiếm khuyết. Tiếp tục xây dựng Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc thật trong sạch vững mạnh; kiên trì thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn Nghị quyết TW4 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về xây dựng Đảng gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202