Giới thiệu > Hoạt động của Trung tâm

Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018

Cập nhật lúc: 29/03/2019 03:07:00 PM

Sáng nay, Bộ Kế hoạch và Đầu tư  đã tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và tổng kết thi đua - khen thưởng năm 2018. Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Công đoàn Viên chức Việt Nam; Các đồng chí đại diện Ban thường vụ Đảng ủy, Ban thường vụ Công đoàn Bộ và gần các đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức đại diện cho các đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị (Ảnh: TTTH)

Hội nghị là một trong những nội dung quan trọng của việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, là diễn đàn dân chủ, công khai để phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Đây cũng là dịp để đánh giá kết quả hoạt động của cơ quan năm 2018 và phương hướng công tác năm 2019, nhằm tiếp tục đẩy mạnh, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong việc quản lý và xây dựng cơ quan, đơn vị. Đồng thời, thảo luận dân chủ, đề xuất giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ phẩm chất, năng lực theo yêu cầu công việc, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh cũng như nâng cao hiệu quả, chất lượng thực hiện nhiệm vụ nâng cao hiệu quả phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu. Từ đó, đưa ra các biện pháp nhằm cải tiến điều kiện làm việc, nâng cao đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo Báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Báo cáo công tác năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 của Ban Thanh tra nhân dân. Các đại biểu tham dự Hội nghị đều nhất trí tán thành với các báo cáo trên.

Phát biểu phát động thi đua năm 2019 và kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đứng đầu trong bộ máy Chính phủ về xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật. Năm 2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phải nỗ lực hơn nữa trong việc giải quyết các công việc được giao đúng thời hạn và chất lượng cao. Muốn như vậy, mỗi cán bộ, công chức, viên chức cần phải cố gắng trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức chính trị để  đáp ứng với đòi hỏi của công việc ngày càng cao. Mỗi cán bộ trong ngành kế hoạch và đầu tư phải luôn có khát vọng cống hiến hết mình cho công việc để duy trì và dẫn đầu trong đổi mới, tạo môi trường làm việc tốt trong cơ quan, thể hiện được trách nhiệm đối với công việc và sự phát triển của đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì cho NCIF
và Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường (Ảnh: TTTH)
 
Huân chương lao động Hạng Nhì của NCIF

Trong khuôn khổ Hội nghị đã diễn ra Lễ trao tặng Huân chương Độc Lập, Huân chương Lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua cấp Bộ và các danh hiệu khác cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018. Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế xã hội quốc gia (NCIF) vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Hạng nhì do có nhiều thành tích suất sắc trong công tác từ năm 2013-2017 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc./.

 

 

 

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202