Giới thiệu > Hoạt động của Trung tâm

Nhiều triển vọng hợp tác giữa NCIF và Viện Mekong

Cập nhật lúc: 04/03/2019 12:43:00 PM

Sáng 27/2/2019, Phái đoàn Viện Mekong (Mekong Institute) đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế Xã hội Quốc gia (NCIF) tại Trụ sở NCIF, Toà nhà cơ sở NCKH của Bộ KH&ĐT, Hà Nội.

Dẫn đầu Phái đoàn Viện Mekong là ông Watcharas Leelawath – Giám đốc Điều hành Viện. Về phía NCIF, dẫn đầu và chủ trì buổi làm việc là TS. Lương Văn Khôi – Phó Giám đốc Trung tâm.

Tại buổi làm việc, TS. Lương Văn Khôi cảm ơn Viện Mekong đã đến thăm Trung tâm. Ông Khôi giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm, các dự án nổi bật mà Trung tâm đang thực hiện. Ông Khôi nhấn mạnh rằng, phân tích và dự báo các vấn đề kinh tế xã hội là một khâu quan trọng trong lập kế hoạch và điều hành kinh tế xã hội ở tầm vĩ mô. Bên cạnh các vấn đề kinh tế, Trung tâm hiện đang dành nhiều nguồn lực nghiên cứu cho các vấn đề xã hội – môi trường như tác động của biến đổi khí hậu, các vấn đề nguồn nhân lực.

Ông Watcharas Leelawath (thứ 4 từ trái qua) và TS. Lương Văn Khôi (thứ 4 từ phải qua) đã thảo luận nhiều vấn đề hợp tác giữa NCIF và Viện Mekong.

Ông Watcharas Leelawath, Giám đốc điều hành Viện Mekong cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của phía Trung tâm. Ông Watcharas chia sẻ về các dự án lớn mà Viện Mekong đang thực hiện. Ông Watcharas cho biết Viện Mekong đã làm việc với nhiều chính phủ, tổ chức trong khu vực Tiểu vùng sông Mê Kong. Tại Việt Nam, Viện Mekong đã hợp tác nghiên cứu với một số tổ chức ở khu vực phía Nam. Ông Watcharas hi vọng rằng, Viện Mekong và NCIF sẽ có cơ hội hợp tác trong các dự án sắp tới.

“Viện Mekong thường xuyên tổ chức những khoá đào tạo ngắn cho các nghiên cứu viên đến từ các tổ chức nghiên cứu trong khu vực. Chúng ta có thể bắt đầu việc hợp tác bằng các chương trình đào tạo như vậy. Tôi tin tưởng rằng Viện Mekong và NCIF có tiềm năng hợp tác rất lớn khi chúng ta có nhiều điểm tương đồng trong vấn đề nghiên cứu”, ông Watcharas nói.

Ông Khôi cảm ơn lời mời hợp tác trên phương diện đào tạo của Viện Mekong. Ông Khôi đề xuất, NCIF và Viện Mekong phối hợp tổ chức các buổi toạ đàm, hội thoả trong thời gian tới để cán bộ hai bên trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu. Ông Khôi tin tưởng rằng NCIF và Viện Mekong sẽ có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai gần.

Mekong Institute (MI) trụ sở tại Khon Kaen, Thái Lan, là một tổ chức liên chính phủ được điều hành bởi 6 quốc gia thành viên của Tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng gồm Campuchia, Trung Quốc (tỉnh Vân Nam và khu tự trị Guangxi Zhuang), Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Mục tiêu của MI là tăng cường hợp tác và hội nhập phát triển khu vực.

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: La Hoàn
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202