Nghiên cứu > Hợp tác quốc tế

Lễ khai giảng khóa học “ Phân tích và dự báo việc lập kế hoạch” cho ngành kế hoạch và đầu tư Lào năm 2018

Cập nhật lúc: 22/10/2018 01:00:00 PM

Sáng ngày 22/10/2018, khóa đào tạo cho cán bộ ngành kế hoạch và đầu tư nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã được khai giảng tại tòa nhà nghiên cứu cơ sở, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF), Hà Nội.

Sau 2 năm thực hiện thành công khóa tập huấn nghiệp vụ cho ngành kế hoạch và đầu tư nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào năm 2016 và 2017, năm nay NCIF lại vinh dự được giao nhiệm vụ tổ chức khóa tập huấn cho cán bộ ngành kế hoạch và đầu tư Lào mang tên: “Phân tích và dự báo phục vụ lập kế hoạch”

Ông Sisomphone Xay Bounheung phát biểu tại Lễ khai giảng. 

Tại buổi khai giảng, Ông Sisomphone Xay Bounheung, Bí thư thứ hai, Tham tán kinh tế - thương mại, Đại sứ quán Lào cho biết, với thời gian 2 tháng, các học viên Lào sẽ được trang bị những kiến thức mới cả lý luận và thực tiễn do các nhà khoa học, chuyên gia có bề dày kinh nghiệm truyền đạt.

“Tôi xin thay mặt ĐSQ Lào tại Việt Nam chân thành cảm ơn sự phối hợp công tác giúp đỡ có hiệu quả của các cơ quan hữu quan của Việt Nam, đặc biệt là Trung tâm thông tin và dự báo kinh tế xã hội quốc gia đã giúp đỡ cán bộ chúng tôi sang bồi dưỡng và nâng cao trình độ nghiệp vụ phân tích và dự báo phục vụ việc lập kế hoạch cho cán bộ ngành kế hoạch và đầu tư Lào trong nhiều năm. Chúng tôi mong rằng hai bên sẽ tiếp tục hợp tác trong thời gian tới” ông Sisomphone Xay Bounheung nói.

Giám đốc NCIF ông Trần Hồng Quang phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu khai giảng khóa học, Giám đốc NCIF ông Trần Hồng Quang cho biết, khóa học lần này nhằm góp phần triển khai các nhiệm vụ trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam tiếp tục giao cho NCIF tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về “Phân tích và dự báo việc lập kế hoạch” cho 20 học viên của ngành kế hoạch và đầu tư nước Lào.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

“Mục tiêu của Khóa bồi dưỡng là giúp cho các học viên nắm bắt được các nội dung chủ yếu liên quan đến công tác lập kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội” ông Trần Hồng Quang  nhấn mạnh.

Cùng đến dự buổi lễ còn đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam,Vụ Kinh tế đối ngoại, Vụ Tổ chức cán bộ, Văn phòng Bộ, Cục Quản lý Đấu thầu và các cán bộ Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ dành cho cán bộ ngành Kế hoạch và Đầu tư Lào về “Phân tích và dự báo việc lập kế hoạch” sẽ kéo dài trong 2 tháng. Nội dung khóa đào tạo gồm 5 chủ đề chính: (1) Tổng quan kinh tế-xã hội Việt Nam; (2) Phương pháp phân tích và dự báo kinh tế-xã hội; (3) Dự báo cung cầu lao động;(4) Đầu tư công và phân bổ vốn đầu tư công; (5) Kinh tế thế giới và hội nhập quốc tế;

Học viên được trang bị kiến thức cơ bản phân tích và dự báo tổng quan tình  hình kinh tế-xã hội Việt Nam; về phương pháp phân tích và dự báo, về dự báo cung cầu lao động, về đầu tư công và phân bổ vốn đầu tư công, về kinh tế thế giới và hội nhập quốc tế. Đồng thời, học viên được tham gia vào việc phân tích và đánh giá tác động của kinh tế thế giới và hội nhập quốc tế để từ đó sẽ giúp cho các học viên có những kiến thức và kinh nghiệm để áp dụng vào công việc của mình lại Lào.

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Số lượt truy cập : 1097202