Nghiên cứu > Hội thảo khoa học

Thư mời viết bài Diễn đàn khoa học

Cập nhật lúc: 26/06/2018 10:14:31 AM

Kính gửi: Các nhà khoa học, chuyên gia

Khởi nghiệp, tạo việc làm mới và nâng cao thu nhập, năng suất lao động là những yêu cầu cấp bách của tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với phát triển kinh tế tri thức ở nước ta. Từ những yêu cầu cấp thiết đó, Tạp chí Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội tổ chức Diễn đàn Khoa học với chủ đề “Việc làm, tiền lương và năng suất lao động ở Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Ban Tổ chức trân trọng kính mời các nhà khoa học, chuyên gia và các học giả viết bài tập trung làm rõ 6 vấn đề gợi ý sau đây (Bài viết có thể nghiên cứu theo vùng, địa phương):

1. Thực trạng lao động, tiền lương và năng suất lao động trong các khu vực, thành phần hay ngành kinh tế từ năm 2015 cho đến nay.

2. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 dẫn đến tiền lương và năng suất lao động tăng trong một số ngành nghề, thành phần kinh tế nào từ nay đến năm 2030.

3. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 làm cho thất nghiệp tăng lên hay giảm đi trong khu vực, ngành kinh tế nào từ nay đến năm 2030.

4. Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến thực trạng lao động giản đơn, lao động giá rẻ ở nước ta.

5. Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến lao động trong khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

6. Giải pháp về mặt thể chế góp phần tạo xu hướng 3 cùng “Việc làm, tiền lương và năng suất lao động cùng tăng” trong từng ngành nghề, khu vực kinh tế.

Tác giả có bài viết được lựa chọn trình bày tại Diễn đàn sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở tại khách sạn nếu không thường trú tại Hà Nội. Tác giả ở Hà Nội sẽ được hỗ trợ kinh phí theo quy định.

Các bài viết khác có chất lượng, đáp ứng yêu cầu của một bài báo khoa học sẽ được đăng trên Tạp chí Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội số đặc biệt tháng 9/2018 của Tạp chí với tên cùng chủ đề của Diễn đàn Khoa học này và các số tiếp theo.

Thời gian và địa điểm tổ chức: trung tuần tháng 9 năm 2018, tại Hà Nội.

Thời gian nhận bài: đến hết ngày 28/08/2018.

Bài viết gửi về địa chỉ thư điện tửtindubao@gmail.com

Thông báo các bài viết được chấp nhận và phản biện: ngày 31/08/2018.

Thông tin chi tiết về Diễn đàn, xin liên hệ:

Nhà báo Lan Hương

Tạp chí Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội

Tòa nhà D25, Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024.37957451, Di động: 0904513637

Trân trọng cảm ơn.

(Thư mời viết bài, tải tại đây)

Trích nguồn:
Tác giả:
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Số lượt truy cập : 1097202