Thư viện > Tin tức, hoạt động

Ngày Hội hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5

Cập nhật lúc: 20/04/2018 03:00:00 PM

Chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 - 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới - 23/4, Trung tâm thư viện trường Đại học Kinh tế Quốc dân kết hợp cùng Chi hội thư viện chuyên ngành kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội sách nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5. Ngày Hội được diễn ra vào ngày 20 tháng 4 năm 2018 tại Thư viện Phạm Văn Đồng – trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Ngày Hội có sự tham gia của các thành viên trong Chi hội thư viện chuyên ngành kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội: Thư viện trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Thư viện Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế xã hội quốc gia, Thư viện Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương, Thư viện Học viện ngân hàng, Thư viện World Bank và đông đảo sinh viên, các cơ quan thông tấn, báo đài và nhà tài trợ cho Ngày Hội sách.

Ngày Hội Sách được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của sinh viên về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hoá đọc Việt Nam.

Các hoạt động trong Ngày hội sách nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 bao gồm

  1. Triển lãm tư liệu: Giới thiệu các tư liệu viết về tinh hoa tri thức nhân loại; những nền văn hoá, văn minh thế giới được hình thành trên sự phát triển của tri thức; tri thức và thành tựu về sự phát triển văn hoá xã hội, kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục mà Việt Nam đã đạt được;   

  2. Trao giải cuộc thi sáng tác truyện: Cuộc thi sáng tác truyện đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trong trường.

  3. Trao quà cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân: Các đơn vị tham gia và có đóng góp cho Ngày hội Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 đều được nhận quà và kỉ niệm chương từ trường Kinh tế Quốc dân.

  4. Hội chợ sách: Với sự tham gia của một số nhà xuất bản, nhà sách và các thư viện chuyên ngành kinh tế giới thiệu tên sách, tư liệu có nội dung phong phú, bổ ích.

Một số hình ảnh tại Hội Sách:

 

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202