Thư viện > Tin tức, hoạt động

Đại hội Chi hội thư viện chuyên ngành kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cập nhật lúc: 19/01/2018 10:00:00 AM

Chiều ngày 18/1/2018 tại Thư viện Phạm Văn Đồng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Chi hội thư viện chuyên ngành kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội (Chi hội) đã tổ chức buổi Đại hội nhằm kiện toàn công tác tổ chức của Chi hội.

Đại hội có sự tham gia của ông Nguyễn Thế Khang, Nguyên chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Nguyễn Hữu Giới, chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Nguyễn Trọng Phượng, Thư viện Quốc gia Việt Nam; Bà Mai Thị Thu, Hội Thông tin Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Ông Dương Đình Hòa, Giám đốc công ty cổ phần thông tin và công nghệ số cùng nhiều cán bộ công tác trong ngành thư viện và các cơ quan thông tấn báo chí.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội.

Đại hội được nghe báo cáo tổng kết chi tiết của nhiệm kỳ vừa qua do Bà Hoàng Kim Dung làm chủ tịch Chi hội. Với nhiều nỗ lực và cố gắng từ những thời gian đầu tiên, Chi hội đã đạt được những thành công nhất định như: Tháng 11 năm 2012 Chi Hội đã tổ chức Hội thảo: “Thư viện trong tương lai: Tiềm năng vô tận”. Năm 2013 Chi hội đã tham gia cùng các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát, làm việc với các đơn vị thuộc Bộ KH&ĐT về thực trạng hoạt động thư viện tại các đơn vị và đề xuất các giải pháp trong khuôn khổ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ do Chi hội trưởng làm Chủ nhiệm: “Nghiên cứu và đề xuất giải pháp xây dựng cơ chế chia sẻ thông tin tư liệu phục vụ công tác phân tích và dự báo kinh tế-xã hội tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư”. Năm 2014, Chi hội đã phối hợp với thành viên Chi hội các người bạn (Công ty Cổ phần thông tin và Công nghệ số -IDT) trong việc cung cấp acount và password (9/2016) cho các cán bộ nghiên cứu thuộc NCIF để truy cập miễn phí vào các CSDL của OECD nhằm tìm kiếm thông tin phục vụ cho các mục đích nghiên cứu của mình. Năm 2016, Chi hội đã tổ chức thành công Hội thảo: “Thư viện thế kỷ XXI: Hướng tới Cổng kiến thức” được tổ chức ngày 30 tháng 9 năm 2016 tại Trụ sở của Trung tâm, Phố Tôn Thất Thuyết, Cầu giấy, HN. Năm 2017, Chi hội có 05 thành viên cùng tham gia hoạt động sự kiện ngày sách và được Hội Thư viện đánh giá cao và là điểm mới và điểm nhấn của Ngày Hội sách năm 2017.

Đại hội cũng được lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp cho Chi hội nhiệm kỳ tới sẽ có nhiều hoạt động gắn kết các đơn vị thành viên hơn nữa, Chi hội sẽ xây dựng chương trình hành động cụ thể cho từng năm, lựa chọn các hoạt động cốt lõi phù hợp với các đơn vị thành viên của Chi Hội và tổ chức các lớp đào tạo liên quan đến kỹ năng khai thác thông tin, kỹ năng tìm tin, trích dẫn thông tin cũng như các lớp liên quan đến nghiệp vụ thông tin, thư viện.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ cũ nhận bằng khen tập thể xuất sắc do Hội Thư viện Việt Nam trao tặng

Tại Đại hội lần này, Chi hội vinh dự được đón nhận bằng khen tập thể xuất sắc và bà Hoàng Kim Dung được nhận bằng khen cá nhân có thành tích xuất sắc do Hội thư viện Việt Nam trao tặng.

Bà Hoàng Kim Dung nhận bằng khen cá nhân xuất sắc do Hội Thư viện Việt Nam trao tặng.

Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2018-2021 cũng được ra mắt tại Đại hội lần này. Với sự tín nhiệm của các đơn vị thành viên trong Chi hội, Ông Đào Thiện Quốc, Giám đốc Thư viện Phạm Văn Đồng, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là Chi hội trưởng Chi hội trong nhiệm kỳ tới. Ban Chấp hành Chi hội còn gồm có: Bà Nguyễn Thị Ngọc, Giám đốc thư viện Học viện Ngân hàng, Bà Vũ Thị Nha, Giám đốc Thư viện World Bank; Bà Lương Thị Vân Anh, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế-xã hội quốc gia.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2018-2021

Đại hội đã diễn ra thành công rực rỡ và kết thúc vào hồi 17h00 cùng ngày. 

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202