Nghiên cứu > Hợp tác quốc tế

Chuỗi hoạt động giữa NCIF và Irish Aid

Cập nhật lúc: 20/11/2017 10:00:00 AM

Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế-xã hội quốc gia (NCIF)  và đại diện chuyên gia đến từ Cơ quan viện trợ Ailen tại Việt Nam (Irish Aid) sẽ có tuần làm việc, trao đổi kinh nghiệm, nghiên cứu chuyên sâu tại toà nhà trụ sở của Bộ kế hoạch và Đầu tư từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 11 năm 2017.

Trong khuôn khổ tuần làm việc của chuyên gia đến từ Ailen và các nghiên cứu viên, chuyên gia của NCIF nhằm mục tiêu tiếp tục mở rộng mô hình định lượng đã được xây dựng công phu và được áp dụng từ năm 2010. Lần này, mô hình sẽ được mở rộng, xây dựng nghiên cứu chuyên sâu hơn và cho ra các kết quả tối ưu nhất về các nhân tố ảnh hưởng tới năng suất lao động.

Vào sáng 24/11/2017 sẽ diễn ra buổi Hội thảo khoa học quốc tế thường niên mang tên: “Năng suất và đổi mới sáng tạo của nền kinh tế Việt Nam: Phát hiện từ nghiên cứu chứng thực”. Buổi hội thảo là hoạt động chính trong chuỗi các hoạt động giữa Irish Aid và NCIF nhằm công bố rộng rãi các kết quả nghiên cứu mới nhất về năng suất và đổi mới sáng tạo của nền kinh tế và các nhân tố tác động tới năng suất lao động và đổi mới sáng tạo của nền kinh tế Việt Nam.

Chuỗi hoạt động lần này là một kênh thông tin hữu ích không những cho các nghiên cứu viên trực tiếp tìm hiểu và nghiên cứu mà còn là cầu nối giúp các nhà khoa học trong và ngoài nước, các chuyên gia, các nhà quản lý trao đổi về năng suất lao động nhằm thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế bởi có thể nói, thực tế năng suất lao động của Việt Nam hiện nay là một yếu tố quan trọng. 

-----------------------------------------------------------

 

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Số lượt truy cập : 1097202