Thư viện > Tin tức, hoạt động

Hội nghị kiện toàn chi hội thư viện chuyên ngành kinh tế trên địa bàn Tp. Hà Nội

Cập nhật lúc: 23/02/2017 03:53:00 PM

Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Thư viện Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021 với chủ đề "Đoàn kết, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bền vững" đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 25 và 26 tháng 11 năm 2016. Theo đó, ngày 22 tháng 2 năm 2017 tại Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế-xã hội quốc gia (NCIF) đã diễn ra Hội nghị kiện toàn Chi hội thư viện chuyên ngành kinh tế trên địa bàn Tp. Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2018 (sau đây gọi tắt là Chi hội).

Tới dự Hội nghị, về phía đơn vị chủ trì tổ chức Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Trung tâm tới dự và phát biểu chào mừng Hội nghị, ông Tạ Đình Xuyên, Phó Giám đốc NCIF; ông Phạm Thế  Khang-Chủ tịch Hội Thư viện Việt nam khóa III; ông Đỗ Văn Chiến, phó chủ tịch Hội Thông tin khoa học và Công nghệ Việt nam; Ông Dương Đình Hòa, Ủy viên ban chấp hành Hội Thư viện Việt nam và đồng thời là Chi hội trưởng Chi hội những người bạn của Hội Thư viện Việt nam và một số Lãnh đạo các Thư viện lớn ngoài thành phần của Chi hội cùng các đại biểu đến từ 15 các đơn vị thành viên Chi hội (trong đó Bộ kế hoạch và Đầu tư có 08 đơn vị thành viên). 

Toàn cảnh Hội nghị 

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Kim Dung, Chi hội trưởng Chi hội thư viên chuyên ngành kinh tế trên địa bàn Tp. Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016,chủ trì Hội nghị đã báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016. Trong những năm qua Chi hội đã triển khai được một số hoạt động và có đóng góp đáng kể vào sự phát triển của khối thư viện chuyên ngành kinh tế nói chung cũng như trong Bộ Kế hoạch và Đầu tư nói riêng. Thông qua các hoạt động phối hợp, hợp tác, chia sẻ thông tin của các đơn vị thành viên, của Chi hội đã trở thành cầu nối gắn kết các đơn vị thành viên khối kinh tế-xã hội và với các Liên chi hội cũng như các tổ chức xã hội nghề nghiệp trong lĩnh vực hoạt động thông tin thư viện của mình. Cùng với thành tích đạt được, Hội nghị cũng đã chỉ ra những hạn chế và nguyên nhân cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2016-2018

Cũng tại Hội nghị, Chi hội đã bầu ra 07 thành viên vào Ban chấp hành Chi hội nhiệm kỳ 2016-2018 gồm:

  1. Bà Hoàng Kim Dung (Trưởng ban Nguồn và Phát triển Thông tin-NCIF, Chi hội trưởng);
  2. Bà Vũ Thị Nha (World Bank, Chi hội phó);
  3. Ông Đào Thiện Quốc (Giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện -Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Chi hội phó); 
  4. Bà Nguyễn Thị Ngọc (Giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện- Học viện Ngân hàng, Ủy viên BCH);
  5. Ông Bùi Ngọc Đoàn (Giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện-Viện nghiên cứu phát triển kinh tế- xã hội Tp. Hà Nội- Uỷ ban nhân dân Tp. Hà Nội, Ủy viên BCH).
  6. Bà Nguyễn Thị Phương Loan (PGĐ Trung tâm Thông tin tư liệu - Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương, Ủy viên BCH);
  7. Bà Đỗ Thu Hương (Thư viện viên, Viện Chiến lược và Phát triển,Ủy viên BCH);

Với sự nhất trí của toàn thể Hội nghị đ/c Hoàng Kim Dung tiếp tái đắc cử chức Chi hội trưởng nhiệm kỳ 2016-2018. Bà Hoàng Kim Dung với vai trò thủ lĩnh nhiệm kỳ mới hứa hẹn sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được đồng thời khắc phục những hạn chế và sẽ có những đóng góp cụ thể thiết thực cho sự phát triển của Chi hội thư viện chuyên ngành kinh tế trên địa bàn Tp. HN nói chung, cũng như các thành viên Chi hội thư viện kinh tế thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư  nói riêngtrong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Thế Khang, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam đã đánh giá cao những thành tích đáng khích lệ của Chi hội trong nhiệm kỳ 2012-2016, đặc biệt là vai trò đầu tàu của bà Hoàng Kim Dung với nhiều thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt phải kể đến như Hội thảo: “Thư viện trong tương lai: Tiềm năng vô tận”, (2012); Seminar: “Nguồn thông tin kinh tế-xã hội trực tuyến: Mở rộng kết nối và tăng cường chia sẻ” (2014); Hội thảo: “Thư viện thế kỷ XXI: Hướng tới Cổng kiến thức” (2016). Với những thành tựu này, đ/c Hoàng Kim Dung – Chi hội trưởng đại diện cho thư viện NCIF vinh dự được nhận bằng khen tại Đại hội Đại biểu Hội Thư viện Việt nam lần thứ ba.

Ông Phạm Thế Khang, chủ tịch Hội TVVN phát biểu tại Hội nghị 

Tại Hội nghị, Ban chấp hành mới đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của đông đảo các Đại biểu từ các đơn vị thành viên và các đơn vị bạn nhằm giúp cho Chi hội có nhiều hoạt động thiết thực cho sự phát triển của thư viện khối chuyên ngành kinh tế nói riêng cũng như ngành Thông tin- Thư viện nói chung.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị 

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thay mặt tập thể Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, Chi hội tưởng, bà Hoàng Kim Dung hứa, trong thời gian tới sẽ xây dựng chương trình hành động của cả nhiệm kỳ và từng năm trên cơ sở nắm bắt lại thực trạng và nhu cầu của các đơn vị thành viên. 

 

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202