Thư viện > Tin tức, hoạt động

Thư viện Quốc hội và NCIF đạt được thoả thuận cung cấp dịch vụ thông tin

Cập nhật lúc: 18/01/2017 12:00:00 AM

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và lãnh đạo Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế-xã hội quốc gia (NCIF), sáng ngày 17/1/2017, Thư viện Quốc hội và NCIF đã có buổi làm việc trao đổi hợp tác về việc chia sẻ nguồn thông tin thư viện, phối hợp cung cấp dịch vụ thông tin, dịch vụ thư viện và dịch vụ nghiên cứu.

Toàn cảnh buổi họp 

Thư viện Quốc hội được tổ chức các phòng ban sau: Phòng bạn đọc và khai thác thông tin; Phòng dịch vụ và nghiên cứu; Phòng thư viện số; Phòng nghiệp vụ thư viện. Thư viện Quốc hội là đơn vị hỗ trợ trực tiếp cho các đại biểu Quốc hội tại quầy cung cấp thông tin chung tại tầng 3 Nhà Quốc hội. Các hoạt động cung cấp thông tin, các tài liệu nghiên cứu sâu đặc biệt nguồn thư viện số dành được nhiều sự quan tâm của các đại biểu Quốc hội và là công cụ hữu hiệu trợ giúp các đại biểu Quốc hội thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả. Thư viện Quốc hội ngoài chức năng thu thập, lưu trữ, bổ sung, xử lý nghiệp vụ nguồn tài liệu và còn là đơn vị đầu mối tổ chức cung cấp thông tin, dịch vụ nghiên cứu để phục vụ nhu cầu tham khảo của Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Hội đồng dân tộc, các Uỷ ban của Quốc hội, các  đại biểu Quốc hội.

NCIF là tổ chức sự nghiệp khoa học cấp quốc gia trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thực hiện chức năng xây dựng hệ thống thông tin phục vụ công tác quản lý nhà nước về kinh tế - xã hội; dự báo, cảnh báo tình hình kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế; cung ứng dịch vụ công theo quy định của pháp luật. Ban Nguồn và Phát triển thông tin (Ban Nguồn) chịu trách nhiệm tổ chức, xây dựng mạng lưới Thư viện điện tử, làm đầu mối tổ chức, xây dựng mạng lưới Thư viện điện tử chuyên ngành kinh tế và tổ chức xây dựng và phát triển mạng lưới trao đổi, cung cấp thông tin về tư liệu kinh tế-xã hội.

Các công trình nghiên cứu cũng như những báo cáo của NCIF đóng vai trò quan trọng trong việc tham mưu cho chính phủ. Ngoài ra, nguồn cơ sở dữ liệu còn đưa ra các cảnh báo và kiến nghị cho các cơ quan quản lý nhà nước điều chỉnh chính sách trong quá trình thực hiện chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Tại buổi họp, Bà Trịnh Giáng Hương, Giám đốc thư viện Quốc hội đánh giá cao những sản phẩm và bày tỏ nguyện vọng hợp tác với NCIF trong năm 2017 và trong những năm tiếp theo để tiếp cận nguồn cơ sở dữ liệu, ấn phẩm, công trình nghiên cứu khoa học, tài liệu nghiên cứu về thông tin, dự báo, cảnh báo kinh tế - xã hội của phía NCIF.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Tạ Đình Xuyên, Phó Giám đốc NCIF cũng đánh giá cao thiện chí và mong sớm được hợp tác trong việc chia sẻ nguồn thông tin thư viện hữu ích với phía thư viện Quốc hội, đồng thời mong muốn được hợp tác bền vững với các hoạt động của Quốc hội và thư viện Quốc hội trong thời gian tới./.

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202