Tư vấn và đào tạo > Giới thiệu > Tin tức

Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ "Phương pháp phân tích và dự báo phục vụ lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội"

Cập nhật lúc: 01/08/2016 04:00:00 PM

Ngày 29/7/2016, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF) đã tổ chức lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ "Phương pháp phân tích và dự báo phục vụ lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội" cho 20 cán bộ thuộc ngành kế hoạch và đầu tư Lào. Sau khi có Quyết định số 682B/QĐ-BKHĐT ngày 25 tháng 5 năm 2016  của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, NCIF đã khẩn trương lập kế hoạch và hoàn thiện chương trình giảng dạy cho các cán bộ đến từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào. Sau 2 tháng học tập, đến nay các học viên Lào đã có các kiến thức nền tảng để nắm vững các phương pháp phân tích và dự báo phục vụ lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, bà Mai Thị Thu (Giám đốc NCIF) đã sơ kết về tình hình khóa bồi dưỡng, những kiến thức, kỹ năng mà các học viên Lào đã nắm được sau khóa đào tạo để khi về nước có thể áp dụng vào công tác phân tích và dự báo phục vụ việc lập kế hoạch phát triển xã hội của Lào. Tuy nhiên, bà Thu cũng cho rằng, đây là lần đầu tiên NCIF tổ chức một khóa đào tạo quốc tế về công tác phân tích và dự báo kinh tế xã hội nên không tránh khỏi còn một số hạn chế như công tác tổ chức ăn ở cho học viên, tài liệu hướng dẫn học cũng như một số khâu lúng túng trong khi tổ chức khóa đào tạo. Những hạn chế này sẽ được rút kinh nghiệm và sẽ hoàn thiện hơn khi NCIF tổ chức những khóa học tiếp theo.

Lớp trưởng của lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ, ông Bounlouy Saengkhamyong , đại diện cho 20 học viên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào phát biểu ý kiến sau khóa học. Ông Bounlouy Saengkhamyong bày tỏ, sau 2 tháng học tập tại Việt Nam, các học viên Lào rất vui mừng khi đã nắm được những kiến thức cơ bản về phương pháp phân tích và dự báo kinh tế - xã hội. Vị đại diện của Lào cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến công tác tổ chức chu đáo, tận tình và đầy trách nhiệm của NCIF.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Bế giảng:

 

 

 

 

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Các tin liên quan

Số lượt truy cập : 1097202