Nghiên cứu > Hội thảo khoa học

Mời viết bài cho Hội thảo: “Kinh tế Việt Nam trong trung hạn: triển vọng và một số ảnh hưởng của yếu tố môi trường”

Cập nhật lúc: 28/07/2016 04:13:00 PM

Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia trân trọng kính mời các nhà khoa học, các nhà quản lý viết bài cho Hội thảo khoa học quốc tế “Kinh tế Việt Nam trong trung hạn: triển vọng và một số ảnh hưởng của yếu tố môi trường”.

Tiếp nối thành công của chuỗi Hội thảo khoa học thường niên kể từ 2009, năm 2016, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ailen tại Việt Nam, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư dự kiến tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Kinh tế Việt Nam trong trung hạn: triển vọng và một số ảnh hưởng của yếu tố môi trường”. Đây là diễn đàn mở để các nhà khoa học trong và ngoài nước, các nhà quản lý công bố, trao đổi các kết quả nghiên cứu mới nhất về hiện trạng và dự báo những vấn đề của kinh tế thế giới, đặc biệt là kinh tế trong nước dưới những tác động của yếu tố môi trường và biến đổi khí hậu, cũng như thực trạng về tình hình ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu và tác động bất lợi của môi trường, biến đổi khí hậu tới triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam trong trung hạn, và thể chế điều tiết, quản lý vấn đề ô nhiễm môi trường ở nước ta.

Thời gian tổ chức: (dự kiến) tháng 11 năm 2016.

Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia trân trọng kính mời các nhà khoa học, các nhà quản lý viết bài cho Hội thảo khoa học quốc tế “Kinh tế Việt Nam trong trung hạn: triển vọng và một số ảnh hưởng của yếu tố môi trường”.

1.  Các chủ đề của Hội thảo

Nội dung 1: Triển vọng kinh tế Việt Nam trong trung hạn.

Các bài viết trong nội dung này sẽ tập trung vào nghiên cứu:
- Bối cảnh kinh tế thế giới: phân tích/dự báo triển vọng kinh tế thế giới khi xuất hiện những yếu tố mới như Brexit; địa chính trị thay đổi,… và trong bối cảnh Việt Nam thực hiện các cam kết của một loạt các hiệp định thương mại tự do (FTA) đa phương, xuyên khu vực, khu vực và song phương, các FTA thế hệ mới đã đang và sẽ được ký kết; thực hiện các cam kết về phát triển bền vững như biến đổi khí hậu, các bon thấp,...
- Kinh tế Việt Nam trong trung hạn: những yếu tố ảnh hưởng đến kinh tế Việt Nam trong trung hạn như thể chế, môi trường, nợ xấu, cân đối ngân sách, nợ công, hội nhập quốc tế.

Nội dung 2: Thực trạng các vấn đề về môi trường Việt Nam.

Các bài viết trong nội dung này sẽ tập trung vào nghiên cứu:
- Thể chế, chính sách và thực trạng về môi trường Việt Nam
- Đầu tư của doanh nghiệp cho bảo vệ môi trường
- Các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến tăng trưởng của Việt Nam trong trung hạn và dài hạn.

Nội dung 3: Đánh giá tác động của môi trường đến tăng trưởng kinh tế: Kinh nghiệm quốc tế và khả năng ứng dụng tại Việt Nam 
Các bài viết trong nội dung này sẽ tập trung vào nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về việc ứng dụng các phương pháp định lượng trong đánh giá tác động của môi trường tới tăng trưởng kinh tế và khả năng ứng dụng các mô hình kinh tế lượng vào đánh giá tác động của các yếu tố môi trường đến tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

2.  Quy cách bài viết

Các tham luận, báo cáo gửi hội thảo đề nghị các tác giả viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh theo định dạng: Trang A4 chuẩn, kiểu chữ Times New Roman, cỡ chữ 13, dãn dòng: đơn, khoảng cách trước và sau mỗi đoan văn là: 3pt.  Tất cả các bài viết phải có tóm tắt bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Các bài viết tham dự hội thảo gửi file theo địa chỉ email: tuyetchinh195@gmail.com hoặc gửi bản giấy theo đường bưu điện tới địa chỉ: Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế - xã hội quốc gia, Tầng 12, Tòa nhà cơ sở nghiên cứu khoa học - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ngõ 7 (ngõ 8B cũ) đường Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

3.  Thời gian

-  Nhận bài viết toàn văn: 15 tháng 9 năm 2016.
-  Thông báo chấp nhận bài và phản biện: 30 tháng 9 năm 2016.
-  Nhận bài viết hoàn thiện: 20 tháng 10 năm 2016.
-  Lựa chọn báo cáo trình bày tại Hội thảo: 20 đến 25 tháng 10 năm 2016.

4.  Chi phí của Hội thảo

Ban tổ chức chi trả chi phí đi lại và ăn ở cho các khách mời và diễn giả không thường trú tại Hà Nội.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng tham khảo tại website www.ncseif.gov.vn / www.ncif.gov.vn hoặc liên hệ chị Tuyết Chinh (ĐT:  04-37957482, di động: 0983669297, email: tuyetchinh195@gmail.com). 

Xem bản đầy đủ giấy mời tại đây.

Trích nguồn:
Tác giả: NCIF
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Số lượt truy cập : 1097202