Giới thiệu > Hoạt động của Trung tâm

Lễ trao quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Dự báo KTXH quốc gia

Cập nhật lúc: 04/07/2016 02:24:00 PM

Tiến sĩ Lương Văn Khôi vừa được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ký quyết định bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF).

Chiều ngày 30/6, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thế Phương công bố và trao Quyết định bổ nhiệm cho TS. Lương Văn Khôi.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí PGĐ, ông Lương Văn Khôi là Trưởng ban Ban Kinh tế thế giới của NCIF. Ông Khôi hiện là Chủ tịch Hội đồng khoa học của NCIF.

Thứ trưởng Nguyễn Thế Phương (bên trái) trao quyết định cho TS. Lương Văn Khôi.
Ban Giám đốc của NCIF: từ phải sang Giám đốc Mai Thị Thu, tân PGĐ Lương Văn Khôi, PGĐ Tạ Đình Xuyên.

TS. Lương Văn Khôi bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ Kinh tế tại Khoa Chính sách và Phát triển Kinh tế, Viện Nghiên cứu Sau đại học về Hợp tác Quốc tế - Trường ĐH Kobe Nhật Bản năm 2009. Trước đó, TS. Lương Văn Khôi đã nhận bằng Cử nhân Tin học Kinh tế tại Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, Văn bằng Sau đại học tại Trường ĐH Bradford Vương Quốc Anh về kinh tế đầu tư, Thạc sỹ Quản lý Phát triển tại Viện Nghiên cứu Phát triển và Chính sách Phát triển-trường ĐH Ruhr – Bochum – CHLB Đức và Chương trình đào tạo cao cấp về phát triển kinh tế địa phương tại CHLB Đức.

Điểm mạnh của TS. Lương Văn Khôi là mô hình hóa, nghiên cứu các vấn đề kinh tế trong nước và quốc tế; hội nhập quốc tế, phân tích hiệu quả đầu tư, đầu tư công; doanh nghiệp trong kinh tế phát triển; phát triển kinh tế vùng/kinh tế địa phương; xúc tiến phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa và lập kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội theo kiểu mới.

TS. Lương Văn Khôi tham gia tư vấn và trực tiếp tham gia việc thực hiện một số dự án cấp tỉnh và cấp quốc gia, làm chủ nhiệm nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, trong đó có việc tham gia các mô hình cấu trúc kinh tế vĩ mô ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho nền kinh tế Việt Nam, tham gia xây dựng khối Việt Nam trong mô hình kinh tế lượng toàn cầu (NiGEM), là người chắp bút xây dựng chương trình trợ giúp đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2004-2008, nay chương trình này được triển khai trên rộng, là một trong 3 tác giả xây dựng Sổ tay lập kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm và hàng năm cấp tỉnh, huyện của tỉnh Ninh Thuận theo dự án hỗ trợ công tác kế hoạch hướng tới người nghèo tại Ninh Thuận của UNICEF.

TS. Lương Văn Khôi có nhiều công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí uy tín ở trong và ngoài nước. Ngoài ra, ông Khôi tham gia công tác đào tạo đại học và sau đại học tại Học Viện chính sách Phát triển, hướng dẫn nghiên cứu sinh tại Viện Chiến lược Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Số lượt truy cập : 1097202