Tin Kinh tế- xã hội  > Kinh tế thế giới > Hàn Quốc

Trung Quốc giải quyết vấn đề thất nghiệp như thế nào?

Cập nhật lúc: 24/06/2016 03:32:00 PM

Tình trạng thất nghiệp ở Trung Quốc đang có xu hướng gia tăng, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do các doanh nghiệp TQ đẩy mạnh cải tổ toàn diện, buộc phải sa thải lao động. Số liệu của Tổng cục Thống kế quốc gia Trung Quốc cho biết tỉ lệ thất nghiệp nước này trong quý I/2016 vẫn trong giới hạn mục tiêu đề ra nhưng có chiều hường gia tăng. Cụ thể, trong Quý I vừa qua, tỉ lệ đăng ký thất nghiệp trung bình tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc ở mức 4,04 % và vẫn thấp hơn chỉ tiêu 4,5% đã đề ra, nhưng tại các thành phố lớn tỉ lệ thất nghiệp liên tục tăng, từ mức 4,99% trong tháng 1 lên mức 5.1% trong tháng 2 và 5,2% trong tháng 3. Bộ Nhân lực và xã hội Trung Quốc cũng nhận định tình hình thị trường việc làm đang có xu hướng xấu đi. Trong khi nhu cầu việc làm không ngừng gia tăng, số việc làm mới ở các thành phố trên toàn quốc đã giảm từ 13,22 triệu việc làm năm 2014 xuống còn 13,01 triệu việc làm năm 2015. Trong 4 tháng đầu năm nay, Trung Quốc đã tạo ra được 4,43 triệu việc làm mới ở thành phố, đạt 44,3% mục tiêu cả năm và số lao động nông thôn ra thành phố kiếm việc tăng 2,9%, nhưng điều đáng lo ngại là các đơn vị sử dụng lao động đã giảm số lượng tuyển dụng khoảng 230.000 người (giảm 4,5 % so với cùng kỳ năm trước). Riêng khu vực Đông Bắc, số người được tuyển dụng giảm 12.000 người, trong khi nhu cầu tìm việc làm lại tăng thêm 141.000 người. Ngoài ra, trong năm 2016 sẽ có khoảng 300.000 du học sinh Trung Quốc về nước tìm việc làm, mức cao nhất từ trước tới nay do cơ hội việc làm ở nước ngoài khó khăn.

Áp lực thất nghiệp tại Trung Quốc gia tăng chủ yếu do nước này đang trong giai đoạn quan trọng của tiến trình cải cách mô hình kinh tế, hướng vào tiêu dùng nội địa thay vì thị trường xuất khẩu đang ngày càng gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian gần đây, Trung Quốc cũng tập trung cắt giảm công suất dư thừa trong các ngành sản xuất, nhất là ngành thép và ngành than (Theo chương trình của Chính phủ TQ, hơn 1.000 mỏ than sẽ bị đóng cửa và hơn 90% dự án xây dựng mới các mỏ khai thác than phải dừng lại, dự kiến sẽ có khoảng 800.000 việc làm trong hai lĩnh vực này sẽ bị sa thải trong 3 năm tới). Bên cạnh đó, kinh tế tăng trưởng chậm lại khiến một bộ phận doanh nghiệp làm ăn khó khăn, buộc phải thu hẹp sản xuất và cắt giảm nhân công. Kết quả khảo sát gần đây của Bộ Nhân lực và Xã hội Trung Quốc cũng cho thấy trong quý I vừa qua, số công nhân được tuyển dụng mới giảm 9% so với cùng kì năm 2015, có tới 15% số doanh nghiệp vừa và nhỏ của Trung Quốc cắt giảm lao động và khoảng 16% số doanh nghiệp có kế hoạch sa thải nhân công trong quý II. Vấn đề việc làm năm 2016 cũng đang trở nên đáng lo ngại khi số lượng thanh niên cần việc làm sẽ lên tới khoảng 15 triệu người (trong đó riêng sinh viên tốt nghiệp tăng cao kỷ lục, vào khoảng 7,65 triệu sinh viên, tăng 160.000 so với năm 2015 và là mức cao nhất từ trước đến nay).

Thất nghiệp đang là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng bất ổn về xã hội, nhất là hoạt động biểu tình, đình công ở nhiều địa phương của Trung Quốc. Theo thống kê, chỉ trong 3 tháng đầu năm 2016 đã có gần 800 vụ đình công, bãi công của công nhân Trung Quốc trên toàn quốc, tăng 30% so với năm 2015 và nhiều hơn tổng số vụ việc diễn ra trong cả năm 2013 (chỉ có 700 vụ). Các địa phương xảy ra nhiều nhất là tỉnh Hắc Long Giang, Thiểm Tây, Sơn Tây, Thượng Hải… Điển hình như tại tỉnh Hắc Long Giang, đã xảy ra hàng chục vụ bãi công của hàng ngàn công nhân do lo ngại kế hoạch tái cấu trúc nền công nghiệp sẽ đẩy tỷ lệ thất nghiệp tăng cao và tình trạng nợ lương của giới chủ. Tại thành phố Thượng Hải, đầu tháng 5/2016, hàng nghìn người biểu tình trước trụ sở của Tập đoàn khai thác mỏ Longmay Holding Group (tập đoàn khai thác mỏ lớn nhất Đông Bắc Trung Quốc, có khoảng 248.000 nhân công) phản đối việc sa thải công nhân và kêu gọi chính quyền có động thái can thiệp để hỗ trợ đời sống cho công nhân, vốn đang lâm vào hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Trước tình hình biểu tình, đình công gia tăng, gây bất ổn xã hội mà nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề việc làm, Chính phủ Trung Quốc gần đây đã đặc biệt quan tâm và có nhiều biện pháp giải quyết. Tại hội nghị ngày 6/5 vừa qua sự tham dự của 20 lãnh đạo bộ, ngành liên quan, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã nhấn mạnh tính cấp thiết của việc giải quyết tình trạng thất nghiệp, cải thiện điều kiện lao động và căn nguyên của biểu tỉnh, bãi công gia tăng. Hội nghị đã thống nhất các biện pháp như: (i) Yêu cầu các bộ ngành và địa phương cần chú trọng tạo môi trường việc làm thuận lợi; tập trung thúc đẩy các chiến lược và lĩnh vực thu hút nhiều lao động như chiến lược “người người sáng tạo, nhà nhà lập nghiệp”; (ii) Tăng cường hỗ trợ lĩnh vực dịch vụ, khu vực kinh tế tư nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ; ưu tiên hỗ trợ giải quyết việc làm cho sinh viên tốt nghiệp và lao động nông thôn ra thành phố kiếm việc làm, trong đó cần tăng cường hỗ trợ lao động nông thôn tự lập nghiệp ở nông thôn. (iii) Lập một Quỹ đặc biệt trị giá 100 tỉ NDT (15,48 tỉ USD) để hỗ trợ lao động bị mất việc trong quá trình thực hiện cải cách doanh nghiệp Nhà nước, đặc biệt là trong ngành thép và ngành than. (iv) Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng số lao động chưa kiếm được việc làm và hoàn thiện hệ thống thông tin việc làm. (v) Tiếp tục triển khai kế hoạch trước đó của Chính phủ về trợ giúp khoảng 800.000 sinh viên tự lập nghiệp bằng các hình thức hỗ trợ về tín dụng, thuế và các hỗ trợ khác từ 2014 – 2017.

Về chính sách ưu đãi thuế, Chính phủ Trung Quốc có nhiều ưu đãi về thuế để hỗ trợ sinh viên tự lập nghiệp, hỗ trợ các công ty tiếp nhận lao động thất nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, nơi tiếp nhận nhiều lao động, cụ thể: (i) Nếu tiếp nhận sinh viên đã đăng ký thất nghiệp từ một năm trở lên, các công ty sẽ được giảm thuế 4.000 NDT/sinh viên. (ii) Các sinh viên tự lập nghiệp với tư cách là hộ kinh doanh cá thể sẽ được giảm thuế 8.000 NDT/năm, số năm được giảm thuế do chính quyền địa phương quyết định. (iii) Các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng nhiều lao động nộp thuế thu nhập dưới 300.000 NDT/năm (4.500 USD) sẽ được giảm 50%. Ngoài ra, từ 1/5, các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực dịch vụ sẽ được giảm khoảng 40% gánh nặng thuế nhờ áp dụng mức thuế VAT 3% thay vì thuế kinh doanh 5% như trước đây. Ngoài ra, Chính phủ còn cho phép chính quyền các địa phương ban hành thêm các chính sách hỗ trợ khác ngoài các chính sách của Trung ương.

Về chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động, Trung Quốc hiện dành 02 loại vay ưu đãi cho nước ngoài để hỗ trợ doanh nghiệp Trung Quốc xuất khẩu trang thiết bị, sản phẩn cũng như chuyển lao động ra nước ngoài làm việc, gồm cho vay ưu đãi giữa Chính phủ với Chính phủ và cho vay ưu đãi xuất khẩu (vay giữa doanh nghiệp nước ngoài với Ngân hàng Trung ương có Chính phủ bảo lãnh hoặc không). Cả hai khoản vay này đều đi kèm điều kiện là phải để doanh nghiệp Trung Quốc nhận thầu, sử dụng thiết bị, công nghệ, sản phẩm và đặc biệt là cả công nhân Trung Quốc. Các doanh nghiệp Trung Quốc nếu đưa được lao động trong nước ra nước ngoài làm việc trong các dự án mà phía Trung Quốc nhận thầu hoặc là chủ đầu tư cũng thuộc diện được Ngân hàng phát triển Trung Quôc cấp vốn vay dài hạn với lãi suất ưu đãi./.

--------------------------------------------------------------

Nguồn: Bộ nhân lực và phát triển xã hội, số liệu của Tổng cục thống kê quốc gia và báo chí Trung Quốc

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: Nguyễn Thị Hồng
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202