Giới thiệu > Hoạt động của Trung tâm

NCIF tiếp đón đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào

Cập nhật lúc: 19/06/2016 11:33:00 AM

Ngày 17/6/2016, Trung tâm Thông tin và Dự báo kinh tế xã hội quốc gia (Trung tâm) được vinh dự tiếp đón đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do Bộ trưởng Sauphan Keomixay dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Trung tâm.

Trong lời phát biểu chào mừng, Giám đốc Mai Thị Thu đã cảm ơn đoàn đã đến thăm Trung tâm và nêu bật truyền thống hữu nghị Việt  - Lào trên nhiều lĩnh vực. Bà Thu hy vọng, sau chuyến thăm này, hai bên sẽ tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dự báo kinh tế - xã hội của hai nước. Hiện nay, Trung tâm đang tổ chức lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ ngành kế hoạch và đầu tư Lào. Lớp học sẽ kéo dài trong 2 tháng nhằm cung cấp phương pháp phân tích và dự báo phục vụ việc lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho ngành kế hoạch và đầu tư Lào.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào Sauphan Keomixay cũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới sự tiếp đón trọng thị của phía Trung tâm, đồng thời cũng mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư của hai nước. Chuyến đi này của đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào sang Việt Nam cũng nhằm học hỏi và đúc rút kinh nghiệm dự báo kinh tế - xã hội từ phía Việt Nam và hy vọng sẽ áp dụng vào tình hình phát triển kinh tế - xã hội tại Lào.

Ông Tạ Đình Xuyên (Phó Giám đốc Trung tâm) đã giới thiệu với đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào về cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm; lịch sử hình thành Trung tâm. Ông Xuyên nhấn mạnh rằng, công tác dự báo là một khâu quan trọng trong lập kế hoạch và điều hành kinh tế xã hội, thế mạnh của Trung tâm hiện nay trong lĩnh vực dự báo kinh tế - xã hội phục vụ công tác điều hành của Chính phủ. Ông Xuyên cũng bày tỏ mong muốn Trung tâm sẽ có nhiều dịp hơn nữa để chia sẻ những kinh nghiệm trong lĩnh vực dự báo kinh tế xã hội cho nước bạn Lào.

Tiếp theo, đại diện cho lãnh đạo của các Ban chủ chốt của Trung tâm cũng có những chia sẻ về chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị mình và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ với các cơ quan của Lào trên mọi lĩnh vực.

Cũng trong  buổi làm việc, đại diện cho giới nghiên cứu Lào cũng đưa ra một số câu hỏi về công tác dự báo kinh tế - xã hội cũng như cách đưa ra các báo cáo tháng, quý, năm của phía Việt Nam nhằm làm rõ hơn về phương pháp dự báo và tính thống nhất trong số liệu thống kê các lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Tạ Đình Xuyên (Phó Giám đốc Trung tâm)
Chuyên gia đoàn Lào thảo luận về nghiệp vụ nghiên cứu, dự báo
TS. Đặng Đức Anh giải đáp một số câu hỏi của phía đoàn Lào về nghiệp vụ
Bộ trưởng Sauphan Keomixay trao quà lưu niệm cho Giám đốc Mai Thị Thu

 

Trích nguồn:NCIF
Tác giả: BBT
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Số lượt truy cập : 1097202