Tin Kinh tế- xã hội  > Doanh nghiệp

Xuất khẩu lao động 2013: triển vọng và thách thức

Cập nhật lúc: 01/04/2013 08:50:39 AM

Lĩnh vực xuất khẩu lao động được dự báo sẽ tiếp tục khó khăn trong năm 2013, tuy nhiên lĩnh vực này cũng đang mở ra những cơ hội mới ở những thị trường thu nhập cao.

Khơi thông thị trường đang bế tắc

Năm 2013, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đặt chỉ tiêu tạo việc làm cho 1,6 triệu người, trong đó, tạo việc làm trong nước khoảng 1,5 triệu người, xuất khẩu lao động 85.000 người.

Ngay từ đầu năm 2013 này, ngoài những thị trường truyền thống, có thu nhập cao, an toàn, phù hợp với điều kiện lao động Việt Nam, Bộ LĐ-TB&XH đặc biệt chú trọng tìm giải pháp mở thị trường mới. Với những thị trường có tiềm năng, như thị trường Libya, sau thời kỳ khủng hoảng đã mở cửa trở lại, những nỗ lực nối lại thị trường với Hàn Quốc… là những triển vọng đối với thị trường xuất khẩu lao động (XKLĐ) Việt Nam.

Được biết, trong năm ngoái, cả nước chỉ đưa được khoảng 80.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, đạt 90% kế hoạch năm. Chính vì thế, việc khôi phục, chấn chỉnh lại các thị trường XKLĐ sẽ được tập trung giải quyết trong năm 2013 này.

Đầu tiên là khôi phục thị trường đưa lao động sang Hàn Quốc làm việc. Vì xác định, Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam với số lượng lao động đưa sang làm việc hằng năm trên 10.000 người. Dự kiến tháng 2/2013, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc sẽ công bố hạn ngạch tuyển dụng lao động năm 2013. Nếu lệnh dừng tuyển lao động được tháo bỏ, Việt Nam sẽ có cơ hội đưa 12.000 – 15.000 lao động sang Hàn Quốc trong năm 2013 này. Đây là một thị trường tiềm năng, nhưng để khôi phục phải làm quyết liệt, giải quyết tận gốc tình trạng lao động bỏ trốn.

Ông Phan Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết: “Trong năm 2013, đối với thị trường lao động Hàn Quốc, nếu chúng ta không giảm thiểu được tỉ lệ lao động cư trú bất hợp pháp một cách liên tục và bền vững thì lao động mới chắc chắn không có cơ hội sang Hàn Quốc làm việc. Đấy là điều rất khó khăn nếu không có sự vào cuộc một cách quyết liệt của các cấp chính quyền ở địa phương và bản thân gia đình người lao động và trực tiếp của người lao động”.

Cùng với nỗ lực nối lại thị trường lao động Hàn Quốc, kế hoạch tăng dần việc đưa lao động sang Libya làm việc cũng được chú trọng. Ông Đào Công Hải, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH cho biết: So với các nước Bắc Phi và cả Trung Đông, Libya là thị trường hấp dẫn hơn cả nhờ thu nhập cao hơn, bình quân 10 triệu đồng/tháng đối với lao động phổ thông. Hiện nay, đã có nhiều chính sách khuyến khích các doanh nghiệp tham gia XKLĐ đưa lao động trở lại Libya, nhưng phải làm chặt chẽ, bảo đảm việc làm, thu nhập, an toàn cho người lao động. Tín hiệu khả quan trong những ngày đầu năm là Libya đang tiếp nhận trở lại lao động Việt Nam, với mức lương tăng khoảng 30%. Hiện một số doanh nghiệp XKLĐ đã bắt đầu ký hợp đồng trở lại là các Công ty Sona, Vinaconex, Việt Nhật, Công ty cổ phần Việt Thắng. Riêng Công ty cổ phần Việt Thắng đầu năm 2012 đã đưa 29 lao động sang Libya làm việc. Dự kiến, năm 2013, cả nước sẽ đưa khoảng 5.000 lao động sang Libya làm việc.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thanh Hòa, cho biết, Bộ LĐ-TB&XH khuyến khích các doanh nghiệp khai thác thị trường mới, thị trường thu nhập cao để tăng lượng và chất cho XKLĐ. Theo đó, năm 2013, phấn đấu đưa 90.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài. Đầu năm 2013, tin vui đến với lĩnh vực XKLĐ Việt Nam. Bộ LĐ-TB&XH vừa ký thỏa thuận với cơ quan Hợp tác quốc tế Đức tại Việt Nam thực hiện chương trình thí điểm đưa 100 điều dưỡng viên Việt Nam sang học tập và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức trong lĩnh vực chăm sóc người già, với mức lương từ 50 đến 55 triệu đồng/tháng.

Lao động có tay nghề còn thiếu

Ngay từ đầu năm 2013 này, bên cạnh những thị trường truyền thống, có thu nhập cao, an toàn, phù hợp với điều kiện lao động Việt Nam, Bộ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đặc biệt chú trọng tìm giải pháp mở thêm các thị trường mới với nhiều ngành nghề khác nhau.

Ngoài việc xuất khẩu lao động phổ thông là chủ yếu, hiện nay Bộ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đang thực hiện thí điểm đưa lao động có tay nghề, trình độ kỹ thuật phục vụ các nước phát triển.

Sau khi thí điểm tuyển chọn đào tạo 150 y tá, điều dưỡng sang Nhật Bản, Bộ vừa ký thỏa thuận với Cơ quan Hợp tác quốc tế Đức tại Việt Nam thực hiện chương trình thí điểm đưa 100 điều dưỡng viên Việt Nam sang Đức làm việc trong lĩnh vực chăm sóc người già, với mức lương từ 50-55 triệu đồng/tháng. Arập Xêút cũng đã đặt vấn đề tiếp nhận y tá, điều dưỡng Việt Nam, từ đó mở rộng sang các ngành nghề khác.

“Trong năm 2013, chúng tôi thúc đẩy ký hiệp định hợp tác quan hệ lao động Việt Nam-Liên bang Nga. Điều then chốt cần phải trang bị cho lao động là trình độ ngoại ngữ. Đây là điểm yếu nhất của lao động Việt Nam khi đi làm việc ở nước ngoài”, ông Lê Văn Thanh nói.

Tuy nhiên, ông Thanh cũng khuyến cáo rằng xuất khẩu lao động có tay nghề, kỹ thuật cao cần được đầu tư lâu dài vì yêu cầu của các nước tiếp nhận cao, thời gian đào tạo tiếng lâu, số lượng lao động tiếp nhận thời gian ban đầu chưa nhiều

Ông Đào Công Hải, Cục phó Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cũng khẳng định: “Muốn nâng cao số lượng lao động đi nước ngoài làm việc thì phải tăng cường công tác tuyển chọn và đào tạo thật kỹ lưỡng. Kinh tế càng khó khăn, nhà tuyển dụng càng khó tính. Lao động không đảm bảo yêu cầu công việc thì không có khả năng cạnh tranh. Chất lượng lao động muốn tốt thì cần đảm bảo 3 yếu tố: Kỹ năng tay nghề; trình độ ngoại ngữ; và kinh nghiệm, tác phong làm việc”.

Việc mở rộng thị trường mới cũng gặp nhiều khó khăn do trình độ ngoại ngữ của lao động Việt Nam hạn chế. “Đây là hạn chế đối với lao động Việt Nam, gây khó khăn cho việc tiếp cận những nước đòi hỏi chất lượng lao động cao” - ông Hải nói.

Ngay cả các thị trường lao động “dễ tính” như Malaysia, Đài Loan… vấn đề đào tạo lao động xuất cảnh sang các nước này cũng được đặt ra khá cấp thiết. Lý do là yếu tay nghề, không biết ngoại ngữ, lao động sẽ bị “ép” về tiền lương, thiệt thòi khi đàm phán các điều kiện lao động.

Để giải quyết vấn đề này, Bộ LĐTBXH đã có Dự án “Hỗ trợ đưa lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng”. Theo đó, mỗi lao động nghèo nông thôn được hỗ trợ chi phí học nghề (3 triệu đồng/khóa), ngoại ngữ (3 triệu đồng/khóa); bồi dưỡng tiền ăn, học, đi lại và các chi phí làm thủ tục trước khi đi làm việc ở nước ngoài như hộ chiếu, visa, phí khám sức khỏe, lệ phí lý lịch tư pháp.

Dự án này đặt mục tiêu đào tạo khoảng 80.000-120.000 lao động, trong đó có 5.000 lao động đào tạo ở trình độ cao. Ông Hải hy vọng, với hỗ trợ “tới tận tay” này, lao động sẽ có ý thức, có điều kiện học nghề, học ngoại ngữ bài bản trước khi lên đường”.

Tài liệu tham khảo:

1.    Xuất khẩu lao động năm 2013: Nhiều thị trường lớn tăng chỉ tiêu, đăng trên Lao động.
http://laodong.com.vn/Viec-lam/XKLD-nam-2013-Nhieu-thi-truong-lon-tang-chi-tieu/99732.bld

2.    Xuất khẩu lao động 2013: Làm việc ở đâu nhiều tiền?, Theo Tiền Phong.
http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/607836/Lam-viec-o-dau-nhieu-tien-tpp.html

3.    Xuất khẩu lao động 2013: Cơ hội mới, thách thức lớn, VietNamPlus
http://www.vietnamplus.vn/Home/Xuat-khau-lao-dong-2013-Co-hoi-moi-thach-thuc-lon/20132/182977.vnplus

 

Trích nguồn:NCEIF
Tác giả: La Hoàn (tổng hợp)
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202