Tin Kinh tế- xã hội  > Kinh tế thế giới > Hàn Quốc

Hàn Quốc chi gần 11 tỷ USD để ngăn chặn suy thoái

Cập nhật lúc: 06/11/2008 12:00:00 AM

    Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo sẽ dành một gói cứu trợ trị giá gần 14 tỷ won (tương đương 10,9 tỷ USD; 6,6 tỷ Bảng Anh) nhằm thúc đẩy nền kinh tế. Kế hoạch kích thích nền kinh tế này do bộ Tài chính và Chiến lược đưa ra với nỗ lực ngăn chặn một cuộc suy thoái.

    Gói cứu trợ sẽ được phân bổ thành hai phần chính: 11 tỷ won giành cho các dự án công cộng và 3 tỷ còn lại cho cắt giảm thuế thúc đẩy tiêu dùng.

    Các số liệu gần đây cho thấy tăng trưởng kinh tế trong quý III của nước này đã chạm tới mức thấp của 3 năm, do sự xuống dốc của nền kinh tế toàn cầu gây ra những tác động mạnh mẽ đối với lĩnh vực xuất khẩu.

    Nắm rõ tình hình kinh tế toàn cầu hiện tại, Bộ trưởng Tài chính nước này cho biết, “Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra các giải pháp chính sách để đối phó với những khó khăn chưa từng thấy này bằng việc thông báo những giải pháp ưu tiên, quyết định và đủ để chống lại tình hình hiện tại.”

    Do những lo lắng về sự lặp lại cuộc khủng hoảng kinh tế châu Á năm 1997-1998, chính phủ nước này đã và đang áp dụng các bước tích cực nhằm tăng tính lưu thông trong thị trường tài chính nước này. Mới đây, Hàn Quốc đã ký một giao dịch trao đổi tiền tệ với Fed trị giá 30 tỷ USD. Và gần đây trong cuộc họp khẩn cấp nước này đã giảm lãi xuất từ 5% xuống 4,25%, mức không đáng kể gì đối với nền kinh tế này.

Bùi Huyền (lược dịch theo BBC)

Trích nguồn:
Tác giả:
  Email    In


 

Bình luận

Mã xác nhận:
Nhập mã xác nhận:
 

Tìm kiếm

Số lượt truy cập : 1097202